Facebook chính thức cho tải, xem ảnh 360 độ trên News Feed
2016-06-10 10:56:21
0 Bình luận
Facebook cuối cùng cũng cho phép người dùng tải lên và xem ảnh 360 độ ngay trong News Feed.
![]() |
Sau khi chụp một bức tranh toàn cảnh (panorama) hoặc hình ảnh 360 độ với ứng dụng chụp ảnh có sẵn trên điện thoại thông minh hoặc một ứng dụng của bên thứ ba, người dùng bây giờ có thể chia sẻ trực tiếp lên Facebook, và mạng xã hội này sẽ chuyển đổi định dạng bức ảnh để có thể xem được trên máy tính để bàn hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác.
Động thái trên của Facebook là một phần của nỗ lực thúc đẩy hỗ trợ định dạng ảnh 360 độ, nhằm biến mạng xã hội này như là một điểm đến của các nội dung nhập vai.
Tháng trước, Facebook đã thông báo chế độ tải và xem ảnh 360 độ sẽ đến trong News Feed.
Và bắt đầu từ ngày 9/6, người dùng sẽ có thể xác định được hình ảnh 360 độ với biểu tượng la bàn nổi ở góc trên bên phải của hình ảnh. Tất cả người dùng cần làm là nhấn chuột và kéo vào hình ảnh lên, xuống, quay ngang trài-phải để khám phá toàn bộ bức ảnh, hay chỉ đơn giản là di chuyển điện thoại thông minh như thể họ đang quay phim, chụp ảnh tại hiện trường.
Cùng với tính năng video 360 độ đã được công bố tháng Chín năm ngoái, thông báo trên của Facebook tiếp tục củng cố tham vọng phát triển hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR mà công ty truyền thông xã hội này thâu tóm hồi tháng 3/2014 và cung cấp nhiều nội dung có thể được xem trên kính thực tế ảo Oculus Rift và Gear VR.
Sẽ phải mất một thời gian trước khi người dùng trở nên thân quen với ảnh 360 độ, nhưng Facebook cho thấy đây là một phương tiện sáng tạo mới mà mạng xã hội này khuyến khích người dùng khám phá.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội: Công trình hạ tầng trọng điểm, động lực phát triển mới
Ngày 6/9/2025, tại xã Nội Bài (Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đường cao tốc Vành đai 4 Hà Nội và các nhà đầu tư, nhà thầu đã tổ chức lễ khởi công.
2025-09-06 15:20:00
Lễ khai giảng ấm áp tình người tại Trường Khuyết tật Thanh Trì
Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học 2025 – 2026 và kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục Việt Nam (1945 – 2025), sáng ngày 5/9/225, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, lễ khai giảng chung toàn quốc đã được tổ chức trọng thể, khẳng định vị thế và khát vọng đổi mới của nền giáo dục trong giai đoạn mới.
2025-09-06 12:11:44
Đại lễ A80 với những dấu ấn sâu đậm
Trong không khí trang nghiêm và hân hoan, Đại lễ A80 đã khép lại với những thành công rực rỡ, khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện.
2025-09-06 12:01:45
Những cựu chiến binh về Thủ đô đón mừng lễ 2/9
Trong những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang đón chào hàng ngàn cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước đổ về đây để chờ đón xem Lễ diễu binh. Rất nhiều người dân đứng đông chật hai bên đường đã mừng rỡ bắt tay, đón chào những người anh hùng của dân tộc trở về Thủ Đô dự lễ
2025-09-06 11:48:22
Hôm nay, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão
Dự báo trong ngày và đêm 6-9, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão. Nếu mạnh lên thành bão thì đây là cơn bão số 7 trên Biển Đông trong năm nay.
2025-09-06 07:35:44
TP.Hải Phòng triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026
UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 209/KH-UBND tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026
2025-09-05 20:01:30